loading

CUỘC THI THIẾT KẾ “SÂN TRƯỜNG XANH”

Tháng Sáu 7, 2018

Giới thiệu

Alinco Ltd. hoạt động trong lĩnh vực tư vấn xây dựng, hàng năm công ty tham gia các công tác từ thiện hướng đến giáo dục nhằm góp phần ươm mầm cho thế hệ tương lai. Vẫn với tinh thần đó, Alinco Ltd. phối hợp với trường Đại học Văn Lang tổ chức cuộc thi thiết kế dùng vật liệu tái chế mang tên “Sân trường xanh” áp dụng cho trường Tiểu học với khuôn viên thiết kế là 20 m2 lấy Điểm chính của Trường tiểu học B An Hảo như một ví dụ điển hình. Ý tưởng của cuộc thi này hướng đến việc tìm kiếm những kiến trúc sư tài năng, nhiệt huyết, thêm nữa là mong muốn giang tay kết nối những con người chung hoài bão.

Đôi nét về Điểm chính của Trường tiểu học B An Hảo: nằm cheo leo trên đỉnh núi Cấm thuộc xã An Hảo, huyện Tịnh Biên, An Giang, cả điểm trường có tất cả 167 học sinh dàn trải từ lớp 1 đến lớp 5. Ngôi trường còn rất nhiều khó khăn vì nằm trong khu vực hẻo lánh, nơi đây từng được gọi là “ngôi trường lắm cái không trên núi Cấm”. Nhờ sự hỗ trợ của các mạnh thường quân thầy trò của trường đã có phòng học khang trang hơn; tuy nhiên, phần sân ở mặt tiền trường học nơi các em ra vào thường xuyên vẫn còn đầy những gồ ghề với đất cát và nền xi măng lỏm chỏm, còn bậc tam cấp thi thô sơ, tạm bợ dễ khiến các em té ngã.

Nội dung cuộc thi

Các thí sinh đề xuất phương án thiết kế sử dụng vật liệu tái chế, thân thiện với môi trường, đảm bảo an toàn khi sử dụng cho các em học sinh tiểu học như lốp xe, cây xanh… để trang trí khuôn viên 20 m2, lấy Điểm chính của Trường tiểu học B An Hảo như một ví dụ điển hình, cùng với diễn giải về ý tưởng đằng sau thiết kế & lợi ích mang đến cho ngôi trường này.

Cách thức tham gia

BƯỚC 1 – ĐĂNG KÝ THAM GIA: Thí sinh gửi thông tin cá nhân hoặc nhóm tham gia qua email: SanTruongXanh@Alinco.com.vn

 • Thông tin gồm: Họ tên thí sinh, số điện thoại & email liên hệ, ngành & khoá học.
 • Thời gian nhận đăng ký tham gia: 20/06/2018 – 20/07/2018

BƯỚC 2 – GỬI BÀI: Sau khi nhận được thông tin đăng ký tham gia chúng tôi sẽ xác nhận việc đăng ký thành công qua email và cung cấp cho các bạn 1 mã dự thi. Mỗi thí sinh (cá nhân hoặc nhóm) nộp tối đa 2 bài dự thi. Mỗi bài dự thi cần thể hiện rõ 4 phần như sau:

 1. Mã dự thi
 2. Tên phương án thiết kế
 3. Thành phần các bản vẽ (Mặt bằng, mặt cắt, mặt đứng kèm kích thước, phối cảnh, tiểu cảnh) – số lượng bản vẽ không giới hạn, nhưng cần đủ để thể hiện ý đồ của tác giả và miêu tả khái quát được vật liệu, quy mô xây dựng.
 4. Bài thuyết minh ngắn về ý tưởng thiết kế và các lợi ích mang lại theo ý đồ tác giả.

Bài dự thi được trình bày trong 1 file mềm duy nhất định dạng pdf hoặc jpg với kích thước không quá 20MB và gửi về Ban Giám Khảo cuộc thi theo thông tin bên dưới.

Giải thưởng

 • 1 Giải Nhất: 10.000.000 VNĐ & Trophy danh dự
 • 5 Giải Khuyến Khích mỗi giải trị giá : 1.000.000 & Bằng khen

Ngoài ra, người đạt giải có cơ hội được tham gia vào quá trình thiết kế thi công và được trả phí theo quy định.

Tất cả các bài đoạt giải sẽ được công bố trên các kênh truyền thông của Alinco.

Hình ảnh sân trường cần thiết kế


 

Sơ đồ Điểm chính của Trường tiểu học B An Hảo

Diện tích khuôn viên thiết kế: 20 m2

Diện tích phần sân trước: 260 m2

Tiêu chí đánh giá                          

Các tiêu chí đánh giá bài dự thi như sau:

 • Sự sáng tạo và phù hợp của đề xuất
 • Chất lượng thiết kế cũng như sự rõ ràng của toàn bộ đề xuất
 • Sử dụng vật liệu thân thiện với môi trường, an toàn cho các em, có tính tương tác cao
 • Vì trường nằm trên núi nên ưu tiên những đề xuất có phương thức thi công đơn giản, dễ dàng, hạn chế các vật liệu, thiết bị công nghệ cao, đòi hỏi trình độ khi xây dựng và vận hành
 • Hòa hợp với môi trường và cảnh quan xung quanh
 • Đảm bảo hài hòa giữa các yếu tố thẩm mỹ và công năng

Ban Giám Khảo

 • Hoàng Thúc Hào – Giảng viên Khoa Kiến trúc và Quy hoạch Trường Đại học Xây dựng Hà Nội: giám khảo độc lập
 • Lại Trường Giang – Chủ tịch hội đồng thành viên AlinGroup
 • Trần Xuân Đại Thắng – Tổng Giám Đốc công ty Alinco
 • Vũ Thế Anh – Phó Tổng Giám Đốc công ty Alinco

Quy định chung

 • Người tham gia cần phải đọc và hiểu rõ thể lệ của cuộc thi, đồng ý và tuân theo quy định bản thể lệ này. Trong trường hợp phát sinh tranh chấp, khiếu nại liên quan đến cuộc thi, Ban Tổ Chức (BTC) sẽ trực tiếp giải quyết và quyết định của BTC là kết quả cuối cùng.
 • Nhân viên của chủ thương hiệu, BTC và các đơn vị đối tác có mối liên hệ trực tiếp hoặc gián tiếp đến cuộc thi không được tham gia chương trình này.
 • Hình ảnh, nội dung người tham gia chương trình không được vi phạm thuần phong mỹ tục, pháp luật văn hóa Việt Nam, tránh những nội dung phản động về chính trị, tôn giáo. Nghiêm cấm tuyên truyền, kích động những hành vi bạo lực, tuyên truyền phản động hoặc hành vi phá hoại. Nghiêm cấm sử dung những từ ngữ, hình ảnh, thông tin không lành mạnh, thiếu văn hóa.
 • BTC có toàn quyền sử dụng hình ảnh, tên tuổi của người tham gia cũng như tác phẩm dự thi mà không phải thông báo trước cũng như trả bất kì khoản phí nào liên quan đến quyền tác giả và quyền liên quan.
 • Trường hợp các bài dự thi không đạt yêu cầu, BTC có quyền không trao giải thưởng hoặc nếu có trao giải BTC sẽ liên hệ với thí sinh để yêu cầu có những hiệu chỉnh cần thiết trên phương án thiết kế.
 • BTC có quyền thay đổi thể lệ, quy định của cuộc thi trong thời gian diễn ra mà không cần báo trước
Chia sẻ