loading

“QUÀ TẶNG MÙA YÊU THƯƠNG” gửi đến trường Hưng Mỹ (điểm A8), tỉnh Tây Ninh

Tháng Mười Hai 29, 2017

Vào sáng 23/12/2017, đoàn thiện nguyện AlinGroup tiến theo con đường đất đỏ về với ngôi trường cấp một Hưng Mỹ (điểm A8) thuộc tỉnh Tây Ninh, nơi gặp gỡ của tình thương và nụ cười. Trường không quá xa thành phố Hồ Chí Minh nhưng không dễ tìm và “Google Map” của chúng tôi chính là thầy Hiệu trưởng của trường. Điểm đến của chương trình “Quà tặng mùa yêu thương” ở gần cuối con đường này.

Chắc ai đã đọc qua bài viết kêu gọi đóng góp thì không lạ gì hình ảnh đơn sơ của ngôi trường với ba phòng học đơn sơ, nhưng điểm ấn tượng mà chúng tôi muốn chia sẻ chính là hình ảnh của 15 bạn học sinh có nước da ngăm, gương mặt tươi sáng, ngồi ngay ngắn chờ đợi đoàn về. Dù biết các em còn nhiều thiếu thốn nhưng điều chúng tôi nhìn thấy ở các em lại là sự tươm tất và lạc quan, thế mới thấu câu “nghèo cho sạch, rách cho thơm”. Chương trình mang đến cho mỗi em một chiếc xe đạp với ước mong tiếp thêm năng lượng đến trường cho các em, cùng một phần quà gồm dụng cụ học tập và ít kẹo bánh để các em vui hơn trong mùa Giáng sinh và năm mới này. Trong lúc chúng tôi chuẩn bị quà tặng, các bạn vẫn ngồi rất trật tự, gương mặt phản phất chút e dè. Khi chúng tôi tặng quà, các bạn có vui nhưng vẫn rất nghiêm trang. Mãi đến lúc giao lưu, cô MC của AlinGroup mới làm cho các bạn cười thật thoải mái. Thời khắc này chính là lúc chúng tôi cảm nhận rõ nhất ý nghĩa của “Quà tặng mùa yêu thương” – điểm giao thoa giữa tình yêu và nụ cười.

Có người từng nói kiến trúc có thể làm thay đổi thế giới, còn đây là cách AlinGroup chúng tôi góp vẽ niềm vui và hy vọng cho những mầm non của đất nước nhất là những mầm non còn nhiều thiếu thốn và thiệt thòi. Và chúng tôi cũng không quên chuẩn bị những món quà ý nghĩa cho các trụ cột ở đây, những người thầy với lời chia sẻ thật xúc động “Chỉ sợ … không có học trò để dạy”.

Riêng với Chúng tôi, những tình nguyện viên tham gia chuyến đi này cảm thấy thật xúc động và ấm áp khi nhận tấm bằng được đóng khung trang trọng từ thầy Hiệu trưởng, với nội dung “Ghi ơn tấm lòng vàng”, cùng lời mời dùng bữa trưa với những món ăn đồng quê dân dã do các thầy tự tay chuẩn bị. Có lẽ, hạnh phúc với chúng tôi giờ đây không phải chỉ là cho đi mà còn là nhận lại và trên tất cả, chia sẻ mang đến niềm vui đầy đủ và trọn vẹn cho tất cả mọi người.

Các bạn nhỏ ra về với chiếc xe đạp mới và túi quà không dấu được niềm vui, buổi từ thiện đã khép lại nhưng mùa yêu thương sẽ vẫn còn đó, nó không kết thúc mà sẽ lan toả và thổi hồn cho mùa tin yêu và hy vọng. Xin chúc thầy trò trường Hưng Mỹ tràn đầy niềm vui, khát khao và giữ mãi ý chí trên con đường giáo dục và học tập.

 

Chia sẻ