loading

Thiện nguyện Hà Tĩnh

Tháng Mười Hai 9, 2016

Trong tháng 10 vừa qua, đồng bào miền Trung đã phải oằn mình gánh chịu bão lũ và những thiệt hại nặng nề mà lũ để lại. Song, Miền Trung chưa bao giờ đơn độc vì cả nước đang hướng về miền Trung thân yêu, sẻ chia, tiếp thêm sức mạnh. Với tinh thần tương thần tương ái, đoàn thiện nguyện Alinco đã tổ chức thăm hỏi động viên và trao những món quà tình nghĩa đến các em học sinh trường tiểu học Nam Hương, trường mầm non Thạch Hương và Thạch Tân tại huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh trong ngày 21 tháng 11 vừa qua.

Sau 9 giờ di chuyển từ Hà Nội, đoàn thiện nguyện Alinco đã đến thành phố Hà Tĩnh từ 5h sáng. Huyện Thạch Hà cách trung tâm Hà Tĩnh khoảng 10 km, đường vào trường khá quanh co nên đoàn được cô giáo trường tiểu học Nam Hương đón tại trung tâm. 2000 quyển vở trắng và 1 tấn gạo được trao trực tiếp cho các em học sinh. Ngoài ra công ty Alinco cũng gửi tặng nhà trường 3 bộ máy vi tính để phục vụ công tác giảng dạy. Chủ tịch Alinco, Ông Lại Trường Giang chia sẻ “Chúng tôi hy vọng những món quà nhỏ nhưng thấm đậm tình yêu thương của toàn thể cán bộ công nhân viên Alinco sẽ tiếp thêm sức mạnh cho các em cũng như thầy cô trong trường sau cơn lũ”. Chia tay trường tiểu học Nam Hương, chúng tôi đến 2 trường mầm non Thạch Hương và Thạch Tân để bàn giao hệ thống lọc nước tiên tiến.

Lý do Alinco trao tặng hệ thống này vì sau khi khảo sát và tiến hành điện phân nguồn nước ở 2 trường mầm non này, đã phát hiện nhiều tạp chất gây hại sức khỏe mà nhà trường dùng trong sinh hoạt như tắm gội, nấu ăn và nước uống. Theo đó, Công ty Alinco trao tặng mỗi trường hệ thống máy lọc nước tiên tiến để cung cấp cho các em cũng như cán bộ công nhân viên nhà trường có được nguồn nước an toàn sức khoẻ.

Cô Trần Thị Hoa Lý tâm sự “Nhờ Quý công ty chúng tôi mới biết bấy lâu nay nguồn nước nhà trường sử dụng ô nhiễm như thế. Việc trao tặng nguồn nước sạch này vô cùng quý giá và thiết thực nhất lúc này không chỉ cho các em học sinh mà còn cho các thầy cô làm việc trong trường. Sau khi có hệ thống nước lọc, các em không phải mang nước đến trường, nhà trường không cần mua nước vì nước được lọc rất ngọt và không tạp chất, từ đó đảm bảo sức khoẻ, yên tâm học tập và giảng dạy.”

Luôn nhận thức rõ nền tảng phát triển bền vững của một đất nước nằm ở yếu tố con người và trí tuệ sáng tạo, Công ty Alinco đã và đang thực hiện những hoạt động thiện nguyện về giáo dục, nhằm góp một phần nhỏ xây dựng một thế hệ trẻ đầy tài năng và nhiệt huyết cho đất nước. Rất mong tiếp tục nhận được sự đóng góp chung tay của các mạnh thường quân để nhiều chương trình ý nghĩa hơn đến với các em học sinh trên cả nước.

Chia sẻ