loading

Công ty thiết kế kết cấu

Tháng Bảy 4, 2018

Công tác thiết kế kết cấu là công việc chịu áp lực và trách nhiệm nghề nghiệp cao nhất trong tư vấn thiết kế xây dựng. Không như kiến trúc sư hay bay bổng với những ý tưởng sáng tạo của mình, kỹ sư thiết kế kết cấu phải làm việc với những con số và bảng tính rất phức tạp để cho ra những kết quả chính xác.

Việc đầu tiên của công tác tư vấn thiết kế kết cấu nhà cao tầng là lựa chọn hệ kết cấu chịu lực để thiết kế: thiết kế kết cấu khung chịu lực, thiết kế kết cấu khung vách, thiết kế kết cấu ống/trụ chịu lực … Việc quyết định hệ kết cấu chịu lực và lựa chọn vị trí lõi thang máy, lõi thang bộ sẽ ảnh hưởng rất lớn đến mặt bằng thiết kế kiến trúc mà đôi khi xãy ra rất nhiều xung đột giữa kiến trúc sư và kỹ sư kết cấu mà phải mất khá nhiều thời gian để đi đến phương án thống nhất dung hòa giữa hai bộ môn

Thiết kế kết cấu bao gồm việc tính toán và triển khai các chi tiết và phương án của kết cấu móng, cột, dầm, sàn, cầu thang, bể nước.

Việc thay đổi các loại kết cấu hay phương án chịu lực, phương án móng sẽ ảnh hưởng lớn tới chi phí xây dựng và tiến độ thi công. Việc lựa chọn phương án thiết kế kết cấu tối ưu là yếu tố quan trọng nhất trong việc giảm giá thành xây dựng cũng như tiến độ thi công của công trình.

Việc chọn giải pháp thiết kế kết cấu hợp lý không chỉ giúp cho công trình ổn định, vững vàng mà còn giúp khách hàng có được lợi ích cao nhất. Ý thức được điều này, ngoài việc Alinco với đội ngũ kỹ sư giàu kinh nghiệm trong thiết kế, các kỹ sư luôn được cập nhật và bồi dưỡng kiến thức, kỹ thuật, tính toán hiện đại nhất, cam kết đem lại những giải pháp kỹ thuật xây dựng chất lượng và có khả thi nhưng vẫn đảm bảo về mặt kinh tế cho khách hàng.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn thiết kế kết cấu tại thị trường quốc tế và nội địa, Alinco cam kết thực hiện dịch vụ thiết kế kết cấu với giải pháp tối ưu nhất, mang lại lợi ích thiết thực nhất cho chủ đầu tư. Alinco cung cấp dịch vụ tư vấn thiết kế kết cấu cho đa dạng các loại công trình, bao gồm

– Cao ốc – Khu phức hợp

– Công trình dân dụng và công nghiệp

Chia sẻ