loading

“Trải nghiệm cùng Alinco 2018” cho bước “chuyển mình”

Tháng Ba 28, 2018

Chuyển mình từ một sinh viên trên giảng đường đến kiến trúc sư thực thụ là một con đường không hề dễ đi cho các kiến trúc sư tương lai. Hiểu biết về con đường mình sắp qua cũng như có những trải nghiệm nhất định là hai trong số những nhân tố then chốt rút ngắn chặng đường gian khó này. Chuỗi sự kiện “Trải nghiệm cùng Alinco 2018” – được thiết kế dưới sự phối hợp của công ty Alinco và trường Đại học Văn Lang ra đời vì mục đích này.

Mở màn cho “Trải nghiệm cùng Alinco 2018” là buổi hội thảo chủ đề “Dự án khu phức hợp” được trình bày bởi hai diễn giả là những nhân viên kỳ cựu của Alinco – KTS. Ziad Ghosn & KS. Lê Thị Thu, diễn ra vào sáng ngày 24/03/2018 vừa qua tại hội trường của cơ sở 1, trường Đại học Văn Lang. Phần trình bày đầu tiên của kiến trúc sư người Anh Ziad Ghosn mang đến cho các bạn sinh viên cái nhìn tổng quát về các vấn đề liên quan đến dự án phức hợp cũng như cụ thể hoá qua thực tiễn bằng một dự án đạt giải thưởng quốc tế của Alinco – Him Lam Tân Hưng, Lô Y. Tiếp nối kinh nghiệm thực tế, KS. Lê Thị Thu, người từng kết hợp giảng dạy ở các trường đại học và trung cấp, chia sẻ về ứng dụng BIM trong thực tế đồ án với mong muốn mang đến cho các bạn kiến trúc sư tương lai một hiểu biết sâu rộng khi triển khai dự án. KS. Lê Thị Thu cũng cho biết, người kiến trúc sư thường giữ  vai trò chủ nhiệm trong các dự án; chính vì vậy, việc nắm được kiến thức tổng quát cả ba bộ môn kiến trúc, kết cấu và MEP sẽ giúp họ biết cách quản lý và phối  hợp dễ dàng hơn.

Sau phần trình bày của hai diễn giả, Alinco giành thời gian trò chuyện cùng sinh viên cũng như giáo viên trường Đại học Văn Lang. Đây có lẽ là phần sôi nổi nhất, các vấn đề trao đổi không chỉ xoay quanh phần trình bày mà còn được mở rộng, khai thác kinh nghiệm thực tế của đội ngũ Alinco.

Buổi hội thảo khép lại với phần trao quà tặng từ Alinco cho hai giáo viên và ba sinh viên có câu hỏi thú vị nhất.

Hiểu rằng một ngày một buổi khó có thể truyền thụ hết những kinh nghiệm của mình cũng như chưa đủ thời gian để lắng nghe những khát khao, hoài bão của sinh viên, đội ngũ Alinco sẽ nỗ lực phối hợp cùng trường Đại học Văn Lang để tái ngộ cùng các bạn sinh trong những sự kiện tiếp theo. Chương trình sắp tới có thể kể đến là Ngày hội việc làm sẽ diễn ra vào tháng 4/2018 và Cuộc thi thiết kế Sân trường xanh dự kiến tổ chức vào tháng 5, 6/2018. “Ngày hội việc làm” là cơ hội để Alinco và sinh viên đến gần nhau hơn, các cơ hội thực tập và nhu cầu tuyển dụng của công ty cũng sẽ được chia sẻ rõ hơn với các bạn trong buổi này. Tiếp nối, “Cuộc thi thiết kế Sân trường xanh” một mặt tạo cho các bạn sinh viên một sân chơi để thoải mái thể hiện tài năng của mình, bằng việc sử dụng những vật liệu tái chế để thiết kế sân trường cho các em học sinh tiểu học vùng sâu vùng xa. Mặt khác, qua cuộc thi này Alinco muốn gửi gắm thông điệp về văn hoá từ thiện hướng đến giáo dục đã và đang hình thành và phát triển theo từng bước thăng trầm của công ty.

 

Chia sẻ