loading

Tư vấn thiết kế cơ điện

Tháng Bảy 6, 2018

tu-van-thiet-ke-co-dien

Trong toàn bộ công trình, hệ thống cơ điện luôn là một hạng mục lớn, nhiều lúc, việc thiết kế có thể ảnh hưởng tới thành công của cả dự án. Thông thường, hệ thống cơ điện chiếm 40-60% khối lượng của công trình.
Thiết kế cơ điện đảm bảo chất lượng môi trường bên trong tòa nhà được duy trì ở mức tối ưu để người sử dụng cảm thấy thoải mái khi sử dụng công trình. Với thiết kế hệ thống thông gió và điều hòa không khí, kỹ sư điện lạnh tối ưu hóa sử dụng nhiệt trong nhà và chất lượng không khí trong nhà. Ngoài ra, hệ thống cấp thoát nước, hệ thống dây điện và an toàn cháy nổ cũng là một trong những yếu tố thiết yếu của công trình mà đội ngũ thiết kế cơ điện kinh nghiệm của chúng tôi thiết kế cho nhiều dạng công trình khác nhau.

HỆ THỐNG CƠ ĐIỆN M&E LÀ GÌ?

Hệ thống M&E(Mechanical and Electrical) hay hệ thống cơ điện là phần thêm vào để hoàn thiện một ngôi nhà. Hệ thống này được chia ra làm 2 phần chính là phần cơ và phần điện.

PHẦN CƠ.

Trong công trình, phần cơ chủ yếu tập trung vào hạng mục điều hòa và thông gió(MVAC – Mechanical Ventilation and Air Conditioning hoặc được gọi với tên khác phổ biến là HVAC). Các hạng mục khác như: Phòng cháy chữa cháy (Fire alarm and Fighting), Cấp thoát nước (Plumbing and Sanitary – P&S), cung cấp gas LPG và khí nén,…

PHẦN ĐIỆN.

Là các hạng mục liên quan đến điện gồm: phân phối và cung cấp điện, hệ thống chiếu sáng (lighting), Điều khiển(control system), Điện nhẹ (Extra low voltage-ELV).

NHIỆM VỤ CỦA CÔNG TY THIẾT KẾ HỆ THỐNG CƠ ĐIỆN?

– Tư vấn theo yêu cầu của khách hàng (Concept design)

– Tư vấn, thiết kế kỹ thuật cơ điện (technical design)

– Tư vấn, thiết kế kỹ thuật thi công cơ điện (shop drawing design/ detail design)

– Tư vấn ngân sách và gọi nhà thầu (Budget estimation)

– Tư vấn giám sát thi công hệ thống cơ điện (M&E site supervision)

Chia sẻ